ĐẶT HÀNG NHANH
(0)
GIỎ HÀNG

Khuyến Mãi

5 MÓN NGON TỪ CHẢ CÁ BẠN CÓ THỂ LÀM TẠI NHÀ

Chả cá là món ngon và đặc sản của nhiều vùng miền ở Việt Nam. Chả cá được nhiều người yêu thích vì hương vị cũng như mức độ dinh dưỡng của nó. Hôm nay hãy cùng Redfish tìm hiểu 5 món chả cá ngon nhất mà nhất định bạn phải ăn thử nhé! 

 

1. Chả cá sốt cà chua

Chả cá sốt cà chua là món ăn dễ làm lại vô cùng dinh dưỡng, thơm ngon. Miếng chả cá dai ngon, hòa quyện vào cùng vị chua mát của cà chua và mùi thơm của thì là. Với chả cá sốt cà chua bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị hơn.

Nguyên liệu cho món chả cá sốt cà chua:

  •  500g chả cá chiên sẵn 
  • Nước mắm 
  • Tiêu 
  • Thì là 1 nắm
  • Hành lá vài cọng
  • Cà chua 200g
  • Ớt tươi 1 quả

Cách làm Chả Cá Sốt Cà Chua Xí Muối đơn gản mà ngon - YouTube

 

Các bước làm chả cá sốt cà chua:

  • Bước 1: Với món chả cá sốt cà chua này, bước đầu tiên bạn rã đông chả cá chiên sẵn. Sau đó cắt miếng vừa ăn, để riêng. 
  • Bước 2: Hành lá, thì là bạn nhặt sạch rễ, rửa sạch, để khô thái nhỏ. 
  • Bước 3: Cà chua bạn rửa sạch, bỏ vỏ, cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc thái miếng. Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng cho cà chua vào đun sôi và nêm nếm gia vị.
  • Bước 4:  Sau đó bạn cho cả cá đã cắt miếng vào xào chung. Bạn đun chả cá với nước xốt cà chua cho đến khi nước sốt cạn sền sệt thì cho hành, thì là thái nhỏ vào.

Như vậy món chả cá sốt cà chua đã hoàn thành rồi. Món ăn này rất phù hợp với các bữa cơm gia đình. 

 

2. Canh chua chả cá

Chả cá nấu canh chua cũng đem đến sự đổi mới trong khẩu vị món ăn cho gia đình. Canh chua chả cá có vị dai, ngot từ chả, vị chua của thơm và cà chua hòa quyện vào tạo nên điều đặc biệt từ món ăn. 

Nguyên liệu:

  • Ngò gai, tỏi, hành tím, rau nhút, bông súng 
  • Đậu bắp, thơm, cà chua, giá 
  •  Chả cá Nha Trang chiên sẵn 
  • Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu xay, đường phèn, hạt nêm
  • Me vắt

Cách nấu món canh chua chả cá thơm ngon đến miếng cuối cùng – Chả ...

 

Cách làm canh chua chả cá: 

B1: Bạn có thể mua chả cá chiên sẵn về rồi thái lát mỏng, miếng vừa ăn. Rửa sạch các nguyên liệu như ngò gai, đậu bắp, thơm, cà chua, giá, rau nhút, bông súng.

B2: Đậu bắp cắt khoanh tròn nhỏ, thơm cắt miếng. Một phần ba miếng thơm bạn băm nhỏ để phi tạo màu. Cà chua bổ múi cau, ngò gai cắt nhỏ. 

B3: Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn, tỏi, hành tím vào phi thơm. Sau đó bạn cho thơm băm nhỏ vào phi chung để tạo màu. Sau đó cho khoảng 1 lít nước đun sôi. Cho phần nước me đã lọc bỏ xác vào, tiếp đến cho đường, muối, hạt nêm

B4:  Cho cà chua, đậu bắp, bông súng, rau nhút vào, sau đó cho chả cá chiên vào. Cuối cùng cho giá, nước mắm, rau thơm, ớt vào là bạn đã hoàn thành nồi canh chua chả cá để cả gia đình mình thưởng thức.

 

3. Chả cá xào ớt chuông

Ớt chuông chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe. Chả cá xào ớt chuông luôn là sự lựa chọn cho nhiều mẹ nội trợ bởi tiện lợi, dễ chế biến và nhiều dinh dưỡng. 

Nguyên liệu : 

  1. 100 gr Ớt Chuông đủ màu
  2. 1/2 củ Hành tây
  3. 250 gr Chả cá
  4. 1 mcf Hành tỏi băm
  5. Hành ngò
  6. Tiêu xay
  7. 1 muỗng canh Dầu hào
  8.  Tương ớt
  9.  Nước tương

 

Cách làm :

B1: Chả cá cắt miếng dọc vừa ăn. Ớt chuông, hành tây cắt dọc. 

B2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Cho thêm hành tỏi băm để phi thơm. Sau đó cho chả cá vào xào, cho thêm ớt chuông, hành tây vào xào chung. Cho dầu hào, tương ớt, nước tương lửa lớn xào nhanh. 

B3: Nhấc ra rắc hành ngò, tiêu xay dùng nóng với cơm và nước tương dằm ớt trái. 

 

4. Chả cá kho dứa

Miếng chả cá thơm ngon, dứa mềm ngọt. Với nguyên liệu dễ kiếm dễ làm, ãy thử làm ngay món chả cá kho dứa cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 7-8 miếng chả cá chiên sẵn

– nửa khoanh dứa

– 2 củ tỏi

– Nước mắm ngon

– Nước dừa tươi

 

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Bạn cần làm đó là gọt vỏ dứa, cắt mắt, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp chút đường cho dứa được trong và ngọt hơn. Chả cá cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn.

B2: Phi thơm tỏi cho vàng đều rồi cho dứa vào xào. Khi thấy dứa hơi mềm thì cho chả cá vào đảo đều.

B3: Đổ chút nước dừa ngập xâm xấp chả cá và dứa. Nêm chút nước mắm và đường cho vừa ăn.

B4: Đun cho đến khi nước rút xuống sền sệt thì tắt bếp, bắc nồi chả cá kho dứa xuống, cho ra đĩa và rắc thêm vài cọng rau thì là lên trên .

Món ăn vô cùng dễ làm mà lại ngon cơm. Miếng chả cá mềm ngọt, dứa trong và mềm. Món ngon này ăn kèm với cơm sẽ rất ngon. Miếng chả cá đậm đà càng hấp dẫn hơn khi được kho chung với dứa. Chất chua nhẹ của dứa giúp cân bằng vị giác của người ăn, khiến bữa cơm trở nên ngon miệng, dễ ăn hơn.

 

5. Chả cá cuốn bánh tráng

Miếng chả cá chiên vàng thơm lừng ăn cùng với bánh tráng và các nguyên liệu rau thơm chắc chắn sẽ mang đến hương vị ngon khó quên, lôi cuốn cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

  • Chả cá Nha Trang 
  • Bánh tráng
  • Xà lách, rau thơm các loại
  • Khế chua
  • Dưa leo
  • Chuối chát
  • Gia vị các loại

Chả cá cuốn bánh tráng

 

Cách làm chả cá cuốn bánh tráng ngon:

+ Chả cá cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Rồi mang cắt mỏng vừa ăn

+ Pha nước chấm: Bạn có thể làm một bát nước chấm chua ngọt cay hoặc làm bát nước chấm làm từ lạc xay nhuyễn, trộn mắm ngon, mè rang và sa tế.

+ Dưa leo, khế chua, chuối chát cắt mỏng, xà lách và các loại rau thơm nhặt và rửa sạch để ráo nước.

Thưởng thức món ăn ngon của miếng chả cá cuốn bánh tráng chấm với nước mắm thơm ngon và ăn kèm cùng với các nguyên liệu rau sống, rau thơm thì tuyệt ngon.

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Website:  redfish.vn 

Hotline: 0981051510

 

Bình luận facebook

Copyright 2015-2017. Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn MHG