fbpx
ĐẶT HÀNG NHANH
(0)
GIỎ HÀNG

Khuyến Mãi

CÁCH SƠ CHẾ BẠCH TUỘC SỐNG ĐƠN GIẢN DỄ LÀM

Sơ chế bạch tuộc sống tưởng đơn giản nhưng nếu bạn không cẩn thận thì bạch tuộc vẫn sẽ còn mùi tanh và làm món ăn của mình không còn ngon nữa đó nha. Vậy làm thế nào để sơ chế vừa đơn giản lại vừa ngon? Cùng tìm hiểu với Redfish nhé!

 

Lựa chọn bạch tuộc

Bạch tuộc tươi khi mua bạn cần chú ý những dấu hiệu sau đây

 

 

+ Thân bạch tuộc phải chắc, khi bạn sờ tay vào không bị mềm nhũn và lõng bõng nước. 

+ Bạch tuộc tươi thì tròng mắt sẽ trong, long lanh, không bị đục

+ Phần lưng da trơn, mịn

+ Bụng có màu trắng sáng. Những con để lâu hoặc bị ngâm nước sẽ có màu trắng ngà

 

Cách sơ chế bạch tuộc dễ làm

B1: Bạch tuộc rửa sơ. Sau đó dùng dao cắt ngay phần dưới mắt của bạch tuộc để tách phần thân và xúc tu ra.

 

 

B2: Loại bỏ nội tạng bằng cách giữ lấy phần thân, sao cho mắt bạch tuộc hướng xuống đất, rồi kéo song song với mặt đất, đưa vào phần gáy và cắt. Sau đó, xé đôi thân và dùng dao loại bỏ hết nội tạng bên trong. 

B3: Cho bạch tuộc vào tô bóp với muối để loại bỏ các loại bã nhờn. Hoặc bạn có thể sử dụng nước luộc lá ổi để rửa, rất là hữu ích đấy. 

B4: Sau cùng, bạn rửa thật sạch bạch tuộc lại với nước, cho ra rổ để ráo.

 

 

Vậy là bạn đã thực hiện xong quá trình làm bạch tuộc,vừa không bị nhớt, không bị tanh, mà vẫn giữ được độ tươi ngon sau khi chế biến. Và giờ bạn có thể thoải mái chế biến nguyên liệu này thành món ăn mà mình yêu thích rồi đấy.

 

Bạch tuộc có thể nấu món gì?

Bach tuộc rất dễ chế biến được nhiều món ngon và hợp khẩu vị. Bạn có thể nướng muối ớt, xào cay, salad hoặc trộn với cóc đều rất ngon. 

 

 Bạch tuộc xào cay
 Bạch tuộc ngâm sả ớt

Mọi chi tiết xin liên hệ

  • Địa chỉ: 7a/54 Thành Thái , Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0981 051 510 – Hotline: 1900 636 694
  • Email: banhmimahai@mahai.vn

Bình luận facebook

Copyright 2015-2017. Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn MHG