ĐẶT HÀNG NHANH
(0)
GIỎ HÀNG

Tin tức

MỰC CƠM TƯƠI – CÁC MÓN CHẾ BIẾN TỪ MỰC CƠM

Mực cơm tươi được nhiều người đánh giá là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mực cơm tuy nhỏ nhưng thịt rất dai và mềm. Đây cũng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều thực khách. 

 

Mực cơm là mực gì?

Mực cơm là một loại hải sản có nhiều ở ven biển miền Trung. Đây là loại mực có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, không như mực ống con to và thịt dàymực cơm chỉ lớn bằng ngón tay cái, thịt mềm và ngọt.

 

 

Mực cơm (hay còn gọi là mực sữa) là một loại  mực nhỏ, màu đỏ cánh gián, được đánh giá là loại hải sản ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. 

 

Cách bảo quản

Để có thể ăn được mực cơm mà không tới tận vùng biển, người ta thường áp dụng phương pháp cấp đông mực để bảo quản được lâu. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách bảo quản cũng như chế biến thì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của mực. 

 

 

 

Khi mua mực cơm đông lạnh về thì bạn nên bảo quản trong ngăn đông nếu chưa sử dụng. Cố gắng sử dụng hết mực trong một lần chế biến. 

Rã đông bằng cách để  ra nhiệt đồ bình thường hoặc ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút. Sau khi mực rã đông hoàn toàn, rửa sạch mực dưới vòi nước lạnh. 

 

Các món ăn làm từ mực cơm

Mực cơm rất phù hợp với các món hấp như hấp gừng, hấp nước dừa,…Thịt mực cơm sau khi hấp rất mềm và ngọt.Mực thì có hương vị đậm đà của gia vị, ăn dai dai rất vừa miệng. Với món ăn này, bạn phải ăn lúc còn nóng với rau sống và nước mắm gừng chanh thì mới ngon.

 

                    Mực cơm hấp gừng

Mực cơm còn có thể làm thêm nhiều món khác như nhúng giấm, xào chua ngọt hoặc nướng đều vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. 

Để có thể mua được những con mực cơm tươi ngon, hãy liên hệ ngay cho Redfish để chúng tôi có thể hỗ trợ ngay cho bạn. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Website:  redfish.vn 

Hotline: 0981051510

Bình luận facebook

Copyright 2015-2017. Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn MHG